• Sáng ngày 12/3/2021 Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Văn Sỹ Thắng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc điều hành chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị thay mặt Chi bộ đồng chí đã quán triệt một số nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội đại biểu Khố Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đề nghị đảng viên, công chức, người lao động cần tập trung nghiên cứu, nắm vững, những quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi trong Nghị Quyết, chương trình hành động, đặc biệt tập trung đề xuất, kiến nghị về các biện pháp thực hiện và trách nhiệm cụ thể của cá nhân trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết, tham mưu các nội dung liên quan đến lĩnh vực đối ngoại. Để nâng cao hiệu quả, chất lượng việc học tập của đảng viên, công chức, người lao động trong Sở đồng chí yêu cầu toàn thể đảng viên, công chức, người lao động sau Hội nghị phải viết bài thu hoạch cá nhân để báo cáo theo quy định.

• Sáng ngày 08/3/2021 Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên đã tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Trong không khí thân mật của buổi tọa đàm công chức, người lao động đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) của phụ nữ thế giới và truyền thống phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh bảo vệ và xây dựng nước nhà. Tại buổi lễ, đồng chí Văn Sỹ Thắng – Phó Bí thư Ban Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành công của các nữ công chức của Sở. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng các nữ công chức của Sở tiếp tục phát huy những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để mỗi một phụ nữ luôn tự tin giỏi việc nước, đảm việc nhà, cống hiến xứng đáng vào sự phát triển của ngành. Ngay sau buổi tọa đàm, đại diện Lãnh đạo Sở đã tặng hoa và chúc mừng ngày 8/3 cho các cán bộ nữ tham gia buổi tọa đàm.

• Chiều 9/5, tại hội trường Sở Ngoại vụ, Ban chỉ đạo Công tác biên giới Việt Nam – Lào tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Công tác biên giới Lào - Việt Nam hai tỉnh: Luông Pha Băng và Phông Sa Ly (CHDCND Lào). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Công tác biên giới Việt Nam – Lào tỉnh Điện Biên, cùng lãnh đạo một số sở, ngành.

• ĐBP - Ngày 11/1, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

• Ngày 28/12/2018, Cụm Thi đua số 1 – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 08 Sở Ngoại vụ các tỉnh miền núi phía Bắc, đồng chí Cầm Văn PhươngGiám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Sơn La chủ trì Hội nghị.

• Chiều ngày 05/01/2019, Khối Thi đua Tổng hợp - Đối ngoại tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan trong Khối thi đua. Đồng chí Lê Hửu Khang, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.