VPUB - Văn phòng UBND tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Đăng ngày 29 - 07 - 2022

Dienbien.gov.vn - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (TBLS) (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 23 - 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức các hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa. Sáng ngày 23/7, đoàn cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, LS tại các Nghĩa trang LS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên dâng hương tưởng niệm các anh hùng, LS tại các Nghĩa trang LS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và Đền thờ LS Chiến trường Điện Biên Phủ.

Tại các Nghĩa trang LS: A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam và Đền thờ Chiến trường Điện Biên Phủ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên đã đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng, LS; tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các LS đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do và sự nghiệp thống nhất đất nước.

Tri ân những công lao to lớn của các anh hùng, LS, đoàn lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua, lao động và học tập theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, phát huy truyền thống “Điện Biên Phủ anh hùng”, quyết tâm tham mưu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước đài tưởng niệm, các đại biểu đã cùng thắp những nén hương thơm lên từng phần mộ các anh hùng, LS.

Cũng trong chương trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày TBLS, đoàn lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách của cơ quan. Tại các gia đình: Thương binh Mai Trọng Kuông; nạn nhân nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Văn Ban; LS Vũ Thị Nhân, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, sự hy sinh to lớn của các gia đình chính sách, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Một số hình ảnh các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) của Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên dâng hương tưởng niệm các anh hùng, LS tại Đền thờ LS Chiến trường Điện Biên Phủ.

Dâng hoa lên đài tưởng niệm Nghĩa trang LS A1, đoàn lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên không khỏi xúc động, tưởng nhớ anh linh các anh hùng, LS đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Văn phòng UBND tỉnh dâng hương các phần mộ LS tại nghĩa trang Độc Lập và Nghĩa trang LS A1.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thể - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình thương binh Mai Trọng Kuông, gia đình nạn nhân nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Văn Ban và gia đình LS Vũ Thị Nhân.

Đồng chí Hà Thanh Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thăm và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Chiến.

Nguyễn Dịu