Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Đăng ngày 11 - 10 - 2019

Ngày 09 tháng 10 năm 2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên đã tổ chức buổi bàn giao nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc cho gia đình. Nạn nhân là Cháu Giàng Thị S, sinh ngày 28 tháng 10 năm 2004, trú tại xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Cháu Giàng Thị S bị lừa sang lấy chồng 1 gia đình người Trung Quốc từ tháng 6 năm 2018. Ngày 29/9/2019, Công an thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang Trung Quốc đã trao trả cháu về Việt Nam, trên chuyến bay từ tỉnh Chiết Giang đến sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Được sự giúp đỡ, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (Trung Quốc), Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường Chà và đặc biệt là Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, ngày 09 tháng 10 năm 2019, cháu đã được đoàn tụ cùng gia đình. Dự buổi bàn giao tại Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên có đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên, Công an huyện Mường Chà, bố mẹ cháu Giàng Thị S và cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cảm ơn sự quan tâm, phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, đặc biệt là Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp đón, chăm sóc và đưa cháu S về Điện Biên an toàn. Đồng thời Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cũng đã đề nghị gia đình nạn nhân quan tâm hơn nữa việc chăm sóc con cháu, nâng cao cảnh giác cho con cháu để không bị mắc lừa kẻ xấu, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương. Phát biểu ý kiến khi được gặp lại con gái sau thời gian dài vô vọng tìm kiếm, Ông Giàng A Chu – bố đẻ nạn nhân xúc động, cảm ơn Sở Ngoại vụ tỉnh Điện Biên, các cơ quan có liên quan đã giúp đỡ để đưa cháu về đoàn tụ cùng gia đình và hứa sẽ quan tâm hơn nữa trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cháu để con cháu được lớn lên khỏe mạnh, an toàn./.