Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
498 người đã bình chọn
1571 người đang online

Thí điểm lắp đặt thí điểm thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ

Đăng ngày 17 - 03 - 2016
100%

Sáng 13/3, tại TP. Hải Phòng, Bộ GTVT phối hợp với Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng và Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức thí điểm lắp đặt thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, lắp đặt thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ là một trong các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông có thể xẩy ra. Đợt thí điểm lần này được Bộ GTVT theo dõi trong thời gian 6 tháng, sau đó tổ chức đánh giá. Nếu giải pháp trên có hiệu quả, Bộ GTVT sẽ cập nhật, điều chỉnh các tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan để tăng cường tính năng an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Với giải pháp này, các chủ phương tiện khi tham gia giao thông có thể phát hiện rõ các phương tiên khác đang lưu thông cũng như dừng đỗ trên đường trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như ban đêm, sương mù… giúp người lái xe thêm thời gian nhận biết để lưu thông an toàn.

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết, dự án thí điểm lắp đặt thí điểm thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải đường bộ này này do Công ty TNHH 3M Việt Nam thực hiện trên 115 phương tiện vận tải của 12 doanh nghiệp vận tải thuộc Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng.

Theo: mt.gov.vn

 

Tin mới nhất

°